Tinh bột nghệ Tam Đảo kính chào quý khách hàng thân mến, sau những thời gian qua chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng. Những phải hồi đó luôn được chúng tôi ghi lại, và có những câu trả lời hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi đã nhận được một câu hỏi được khá nhiều quý khách hàng hỏi đó chính là: “sự khách nhau giữa bột nghệ và tinh bột nghệ”  ngày hôm nay tinh bột nghệ Tam Đảo sẽ giải đáp cho quý khách hàng về câu hỏi này.

Tinh bột nghệ là gì?

Tinh bột nghệ được chiết xuất từ củ nghệ tươi. Được trải qua những công đoạn như: củ nghệ tươi được tách vỏ rửa sạch, sau đó được đem và hệ thống máy say nghiền, chuyển đến cong đoạn tách lọc tinh dầu, công đoạn này vô cùng quan trọng, vì chính công đoạn này sẽ quyết định việc giữ lại hàm lượng Curcumin có trong củ nghệ, để giúp sản phẩm có chất lượng tốt nhất. sau đó được sấy khô, tinh bột nghệ mịn không sơ. đối với sản phẩm tinh bột nghệ Tam Đảo của chúng tôi chúng tôi còn công đoạn sấy lạnh để đảm bảo hàm lượng curcumin không thất thoát. Và có chất lượng cao mà những cơ sở sản xuất tinh bột nghệ khách không có được.

Tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ mịn và không có sơ

Curcumin là gì, tác dụng gì?

Curcumin là thành phần chính của curcuminoit, có nhiều nhất trong củ nghệ và các cây cu họ gừng và có tên gọi khác là “curcumin diferuloylmethan” bắt đầu được các nhà khoa học Ấn Độ nghiên cứu và những năm 1900 và đưa thực tế vào trong ý học, hợp chất này khi ứng dụng vào trong y học được đánh giá rất cao vì nó giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh như: bệnh về dạ dày, đại tràng, thoái hóa, kháng viêm…

Curcumin là gì, tác dụng của Curcumin
Curcumin là gì, tác dụng của Curcumin

Bột nghệ là gì?

Bột nghệ khác đối với tinh bột nghệ giống nhau ở 1 điểm là đều được triết xuất từ củ nghệ tươi. Nhưng đối với sản phẩm bột nghệ thì chỉ 1 công đoạn duy nhất đó chính là nghiền bột nghệ và sấy khô theo phương pháp truyển thống, không có những công đoạn như lọc tinh dầu hay sấy lạnh. Sản phẩm bột nghệ không được đánh giá cao do nó chưa loại bỏ được chất sơ trong nghệ, hàm lượng Curcumin không cao. Chính vì thế việc sử dụng tinh bột nghệ hiện nay phổ biến hơn bột nghệ về những tiện dụng của nó.

bột nghệ
bột nghệ không mịn và sơ

Nên sử dụng tinh bột nghệ hay bột nghệ truyền thống?

Đối với các sản phẩm tinh bột nghệ Tam Đảo của chúng tôi được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến, luôn giữ lại những hàm lượng Curcumin cao, giúp sản phẩm của chúng tôi luôn có chất lượng tốt nhất, chất lượng luôn cao hơn bột nghệ truyền thống, chính vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng sản phẩm tinh bột nghệ thay cho bột nghệ truyền thống, để có những hiệu quả tốt nhất.

Kim Long – Tam Dương – Vĩnh Phúc

Hotline: 0966.147.586

tinhbotnghetamdao@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *